Đại hội Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Tuyên Quang lần thứ XI

Ngày 21 và 22 tháng 3 năm 2018, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Tuyên Quang long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn ngành Giáo dục lần thứ XI, nhiệm kỳ 2018-2023. Đại hội diễn ra trong không khí trang trọng, đảm bảo đúng nguyên tắc, Điều lệ Công đoàn Việt Nam và đã thành công tốt đẹp.

Dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Hoàng Văn Thinh - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Nguyễn Thị Thu Thủy, Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Tuyên Quang; Nguyễn Thị Bích Hợp, Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam.

Dự Đại hội còn có đại biểu đại diện Ban Thường vụ và Lãnh đạo các phòng, ban công tác thuộc Liên đoàn Lao động tỉnh; Sở Giáo dục và Đào tạo; Lãnh đạo Hội Khuyến học, Hội Cựu Giáo chức, Trường Đại học Tân Trào; Liên đoàn Lao động các huyện, thành phố; Công đoàn các đơn vị trong Cụm thi đua; Công ty Cổ phần Sách và Thiết bị trường học; Bảo Việt Tuyên Quang, Viettel Tuyên Quang; Lãnh đạo các Phòng Giáo dục và Đào tạo, các đơn vị trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo; các đồng chí nguyên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công đoàn ngành qua các thời kỳ.

Tham dự Đại hội có 129 đại biểu chính thức là những đoàn viên ưu tú được bầu chọn từ 33 Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn ngành, đại diện cho gần 1.700 đoàn viên Công đoàn của ngành Giáo dục.

Đại hội đã thảo luận và thông qua Báo cáo tổng kết công tác Công đoàn và Báo cáo kiểm điểm của BCH Công đoàn ngành Khóa X, nhiệm kỳ 2012-2017; tổng hợp ý kiến tham gia đóng góp vào dự thảo Văn kiện Đại hội Công đoàn tỉnh lần thứ XVI và dự thảo sửa đổi, bổ sung Điều lệ Công đoàn Việt Nam; Thảo luận, thông qua các chỉ tiêu phấn đấu trong nhiệm kỳ tới và bầu Ban Chấp hành Công đoàn ngành khóa XI, nhiệm kỳ 2018-2023 gồm 15 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Thị Uyên được bầu làm Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh khóa XI. Đại hội cũng bầu 13 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Công đoàn tỉnh lần thứ XVI; bầu 1 đồng chí đi dự Đại hội Công đoàn Giáo dục Việt Nam lần thứ XV.

Nhiệm kỳ qua, Công đoàn ngành Giáo dục đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đề ra. Trong nhiệm kỳ mới, Công đoàn ngành xác định một số chỉ tiêu phấn đấu hàng năm: 100% cán bộ, nhà giáo, người lao động được quán triệt, học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và nghị quyết của Công đoàn các cấp; 100% công đoàn cơ sở phát động, tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động hiệu quả; 90% trở lên công đoàn cơ sở đạt vững mạnh, 95% trở lên nữ cán bộ, nhà giáo, người lao động đạt danh hiệu “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”; vận động ủng hộ “Quỹ mái ấm Công đoàn” đạt 35 triệu đồng trở lên…

Đại hội nghiêm túc đánh giá những hạn chế, tồn tại, yếu kém; xác định nguyên nhân khách quan, chủ quan và rút ra những bài học kinh nghiệm. Từ đó đề ra mục tiêu, phương hướng và những nhiệm vụ, giải pháp cụ thể của nhiệm kỳ 2018 - 2023; khẳng định quyết tâm tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn ngành Giáo dục ngày càng vững mạnh, phát triển.

Nhân dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen cho 3 tập thể, 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Phong trào “Thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh” giai đoạn 2012 - 2017; Công đoàn Giáo dục Việt Nam tặng Bằng khen cho 4 tập thể, 5 cá nhân đã có thành tích trong Phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt” giai đoạn 2012 - 2017, Công đoàn ngành Giáo dục tặng Giấy khen cho 5 tập thể, 10 cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác Công đoàn trong nhiệm kỳ./.

Các đại biểu chụp ảnh với Ban Chấp hành Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh khóa XI,
nhiệm kỳ 2018-2023.

Một số hình ảnh:

Các đại biểu bỏ phiếu bầu tại Đại hội

Đại biểu GV, HS chào mừng ĐH

Các tiết mục văn nghệ chào mừng ĐH

BCH công đoàn giáo dục tỉnh Tuyên Quang